Xe bồn chở xăng dầu cùng với những mối hiểm hoạ

Hiện nay, vấn đề liên quan đến xăng dầu luôn là điều đáng lo ngại đối với môi trường sống chúng ta. Thử hỏi có bao nhiêu vụ tràn đổ xăng dầu ảnh hưởng tới cuộc sống người dân, môi trường tự nhiên hay an toàn giao thông ra sao. Xăng dầu là hàng hóa thuộc loại nguy hiểm cháy nổ, trong việc tràn đổ xăng dầu ảnh hưởng tới giao thông đường bộ, đường thủy chiếm tỷ trọng về mối nguy hiểm rất cao.

Vậy nên để đáp ứng được các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy trong quá trình vận chuyển là việc cấp bách đáng lưu ý mà mỗi đơn vị kinh doanh xăng dầu nào cũng phải tìm hiểu để phòng ngừa các mối hiểm họa khôn lường có thể xảy ra.

Trước hết, xe bồn chở xăng dầu hay còn gọi là xe xitec là loại xe chuyên dụng được sử dụng để chở xăng và dầu. Xe được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật đối với phương tiện vận chuyển hàng dễ cháy do Nhà nước quy định. Xe được thiết kế với bồn chứa xăng, dầu kích thước lớn đặt trên xe. Được sử dụng để chở một lượng xăng, dầu nhất định theo thiết kế của bồn chứa. Về cấu tạo của xe bồn chở xăng dầu gồm 2 phần chính: Xe cơ sở và phần chuyên dụng. Xe cơ sở là những xe tải không có thùng, phần chuyên dụng hay còn gọi là xitec, bồn chở xăng dầu có hình dáng elip, được tính toán thiết kế khả năng chịu áp suất xăng dầu khi di chuyển và xuất nhập xăng dầu. Xitec có thể được chia là nhiều ngăn, theo nhiều kích thước,.. tùy theo yêu cầu của khách hàng và phù hợp với tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam đối với từng loại xe. Vì vậy, việc điều khiển phương tiện xe bồn đối với nền giao thông phải hết sức cẩn thận không sẽ gây ra nhiều tác nhân và hậu quả xấu cho xã hội.

Nhắc đến các tác nhân xấu về xe bồn chở xăng dầu thì “Nó là mối nguy hiểm tiềm ẩn cực kỳ lớn mà có thể gây ra thảm họa còn hơn cả bom. Khi cháy xe bồn xăng dầu thì độ nguy hiểm tận cùng, ảnh hưởng tới khu dân cư và xã hội như thế nào. Trong quá trình di chuyển va chạm và lật xe bồn thì không biết khối lượng xăng dầu tràn đổ ra môi trường lớn ra sao, mà không kịp ngăn chặn để lan ra thì không khác gì một thảm họa”. Về các thực trạng đã xảy từ xe bồn thì quá rõ ràng, xe bồn chở 14 khối xăng dầu đi quá tốc độ cho phép và va chạm ở tỉnh Bình Phước đã khiến xe bồn phát nổ rồi bốc, hay ở cao tốc Nội Bài – Lào Cai xe bồn chở nhiên liệu cũng va chạm rồi văng xuống cầu sau đó phát nổ… thử nghĩ sau những trường hợp khó lường trước được như vậy thì kèm theo sau bao nhiêu hậu quả, thiệt hại về người và của, xăng dầu tràn đổ ra đường gây người dân phóng nhanh hoặc phanh gấp đều rất dễ mất lái dẫn đến tai nạn, xe bồn chở xăng dầu rơi xuống nước khiến bao nhiêu tấn xăng dầu tràn đổ ra sông hồ rồi nguồn sông hồ sẽ chảy về đâu, những mối hiểm họa không lường từ các xe bồn chở xăng dầu vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn.

Cùng với các tác nhân nguy hại đó thì các đơn vị vận tải phương tiện phải chuẩn bị sẵn cho người lái xe sự hiểu biết về độ an toàn tuyệt đối khi lưu hành, phải được cấp phép vận chuyển đảm bảo điều kiện an toàn, người lái xe phải được huấn luyện, đào tạo về vận chuyển xăng dầu. Và quan trọng trong trường hợp xấu thì các xe bồn phải tuân thủ theo định mức trang bị phương tiện, trên xe phải có bình chữa cháy, dụng cụ cứu nạn, cứu hộ, vật tư chuyên dụng để xử lý nguy cơ cháy nổ hay tràn đổ dầu.

Giờ đây, với tầm nhìn và chiến lược phải ngăn chặn các tác nhân xấu gây ảnh hưởng tới môi trường và bảo vệ cho chính con người, đặc biệt là với hàng ngàn tấn dầu cùng nhiều nguy cơ sự cố về tràn đổ suốt nhiều năm qua, Chúng tôi đã định hướng cung cấp sản phẩm chuyên dụng chính ngạch để xử lý các vấn đề về dầu đầu tiên tại Việt Nam, đem đến cho người Việt nhiều sự lựa chọn tốt nhất cũng như cho mọi khách hàng trên toàn cầu đón nhận cùng chung tay bảo vệ môi trường và an toàn cho xã hội. Dành những điều tốt đẹp nhất từ những hạt nhỏ Nano mang đến giá trị lớn tạo thành các sản phẩm xử lý triệt để các vấn đề về dầu: Phao quây thấm dầu N-Fiber, tấm thấm dầu N-Fiber, cuộn thấm dầu N-Fiber, gối thấm dầu N-Fiber, xơ bông thấm dầu N-Fiber và đặc biệt bộ SPILL KIT chuyên dùng cho mọi cây xăng cũng như các xe bồn trong quá trình vận chuyển gặp nguy cơ về tràn đổ dầu. Ứng phó kịp thời, dễ dàng sử dụng và không để lại nguy hiểm tới môi trường tự nhiên.  sẽ chung tay cùng các bạn tạo lên nhiều giá trị lớn hơn nữa góp phần phát triển một xã hội có môi trường trong sạch – văn minh – tươi đẹp.

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *