nguyên nhân tràn dầu hàng đầu

XỬ PHẠT VI PHẠM QUY ĐỊNH SỰ CỐ TRÀN DẦU?

Sự cố tràn dầu trên biển đang gây ảnh hưởng xấu và đã để lại hậu quả nghiêm trọng đến môi trường sống và hệ sinh thái trên biển. Chính phủ cũng đã ra những Quy định xử phạt các cá nhân, tổ chức có những hành vi vi phạm.

Theo Điều 10 và 11 của Nghị định số 67/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu và hành vi vi phạm quy định về an toàn đường ống vận chuyển khí trên đất liền đều bị xử phạt hành chính với mức phạt lên đến 200 triệu đồng. Cụ thể:

  1. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện đầy đủ các nội dung trong Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu đã được phê duyệt.
  2. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi không xây dựng Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu trước khi tiến hành các hoạt động dầu khí.
  3. Các hành vi vi phạm quy định về ứng phó sự cố tràn dầu khác được xử phạt theo quy định của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Như vậy, tùy vào từng hành vi cụ thể mà chủ thể có hành vi vi phạm sẽ chịu mức phạt tiền khác nhau. Đáng lưu ý là Điều 10 Nghị định 67/2017/NĐ-CP chỉ xử phạt đối với một số hành vi cụ thể nhất định. Những hành vi vi phạm khác về ứng phó sự cố tràn dầu được xử phạt theo các quy định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *